Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» POP music
Sun Dec 16, 2018 11:26 pm by KBB

» Tình Xuân..
Wed Feb 07, 2018 8:10 pm by KBB

» SG đi miền Tây
Thu Oct 05, 2017 8:09 am by KBB

» Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu
Mon Jan 16, 2017 7:55 am by phambachieu

» Sẽ còn ở lại...
Wed Jan 11, 2017 4:46 pm by KBB

» Phú Quang và tác phẩm
Mon Dec 19, 2016 1:28 am by TCo

» Dạ khúc
Wed Nov 02, 2016 5:07 pm by KBB

» Thu Sì Gòn
Wed Nov 02, 2016 4:59 pm by KBB

» Thu về...
Wed Nov 02, 2016 4:45 pm by KBB


Virus

Go down

Virus

Bài gửi by Admin on Thu Mar 10, 2011 9:32 am

M Tiến xin forward đến các bạn từ một email, về cách ngăn chận virus xâm nhập vào address book và gởi đi lung tung mà nạn nhân không biết.
Xin đăng nguyên văn


XIN ĐƯỢC CHUYỂN ĐẾN QUÝ ...BÀ CON " ĐỂ TÙY NGHI "

BẢO VỆ e-mail address-bookPhương cách bảo vệ sổ địa chỉ (email address book)

Một nhân viên kỷ thuật về điện toán đã cho biết rằng đây là một cái mẹo quý như vàng! (Và là một cái mẹo rất hay!)

Hôm nay tui học được một cái mẹo về điện toán vô cùng đơn giản về tính cách kỹ thuật . Như quý vị đã biết là một khi mà các chú "virus" chui vào máy "computer" thì nó sẽ chạy thẳng đến cái sổ địa chỉ (email address book) của quý vị, và tự gởi đi một cái email đến tất cả những người ở trong cái danh sách ấy . Vậy là tất cả các bạn bè của quý vị và những người liên hệ sẽ bị dính chấu .

Cái mẹo này không ngăn cản được những tai hại mà các chú "virus" này sẽ gây ra cho máy "computer" của quý vị, nhưng sẽ chận đứng được việc sử dụng cái sổ địa chỉ này để truyền đi và gieo rắc thêm tại họa, và đồng thời cũng sẽ giúp quý vị nhận biết được rằng các chú đang ẩn núp trong máy của quý vị .

Và đây là việc mà quý vị cần phải làm - rất đơn giãn như đang giỡn dzậy đó :

Trước hết, hảy mở cái sổ địa chỉ (có chổ gọi là "Contacts" có chổ là "Address book" ...) rồi bấm vào "New Contact", làm giống như là quý vị đang bỏ thêm tên của một người bạn vàng vào cái sổ địa chỉ của quý vị .

Ở "cái khung cửa sổ" (dịch ra tiếng Việt nghe kỳ cục thiệt - window) nơi mà để điền tên (của người bạn vàng) thì quý vị hảy đánh vào chữ (mẫu tự) "A" .

Về phần địa chỉ (email address) thì hảy đánh vào 0000000@000. 000.

Và đây tui xin giải thích là cái đia chỉ trên đây sẽ có tác dụng và đem lại ích lợi gì cho máy "computer" của quý vị .

Cái tên "A" sẽ được sắp đứng đầu danh sách trong cái sổ địa chỉ của quý vị, như thể là cái tên này đã được gán cho số "nâm-bờ-woanh" dzậy đó .

Và chính đây cũng là cái địa chỉ đầu tiên (trong danh sách) mà các chú "virus" mon men đến để bắt đầu gởi email đi, để rồi từ đây các chú sẽ lần lượt gởi đến cho tất cả mọi người có tên nằm trong cái sổ địa chỉ của quý vị . Nhưng (ở đời luôn luôn có những chữ "Nhưng" bất hủ), khi mà các chú gởi đi cái email có địa chỉ "0000000@000. 00" thì cái email này sẽ bị dội ngược trở lại vì cái địa chỉ đó là một địa chỉ ma mà lị . Và một khi mà đã bị thất bại méo mặt (như trong trường hợp này đây) thì các chú "virus" sẽ chào thua và không thể nào truyền bịnh cho máy của các thân hửu của quý vị được . Hooray!

Và đây là sự hữu ích thư hai của cái phương pháp đơn giãn này

Một khi mà một cái email bị dội ngược lại thì máy sẽ báo cho quý vị biết ngay . Do đó, nếu quý vị nhận được email (trả về) cho biết là đỉa chỉ "0000000@000. 00" không có trên trần gian này (dưới âm phủ thì may ra) thì quý vị sẽ biết ngày là các chú đặc công, nằm vùng đảng ẩn núp trong máy của quý vị . Vậy là quý vị cứ tự tiện dùng những thứ vủ khí đang có trong tay để truy lùng và diệt địch . Đáng đời các chú nhé!

Đơn giản như đang giỡn phải không quý vị ?

Nếu tất cả các bạn bè của quý vị đều được bảo vệ bằng cách này thì kế từ đây quý vị sẽ chẳng có phải lo ngại gì khỉ mở mở email của bạn bè ra đọc .

Troi ơi! Còn chần chờ gì nữa mà không gởi cái email này đi cho tất các thân hữu của quý vị .


Có lẽ cách này có hiệu lực, vì M Tiến có đọc trong một forum về bảo mật có bàn đến chuyện này, và có ý kiến trả lời như sau về một máy bị nhiễm :I agree. You should do a virus scan. You can do one online here http://www.trendmicro.com click on free tools. They will scan your computer for free. They even detect some scripting bugs on a friends computer. Also try putting an email address like this in your address book.
0000000@000.000 when a lot of viruses come to something like this it stops. I'm pretty sure this works because a friend had a virus and refused to believe me and I kept getting emails from him with the virus. I put this in his address book and it stopped. Not completely though. When he would email me himself it would still be attached but it stopped it from emailing itself to me. He finally ended up having to format his harddrive because he waited too long. Don't format your harddrive unless you are sure.


avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1130
Points : 4474
Reputation : 3
Join date : 02/06/2010

http://www.nguyenhue1977.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Virus

Bài gửi by kh? on Thu Mar 10, 2011 11:25 am

Chủ phố ui , nếu d/c đó hỏng đúng thì ông Yahoo chỉ chừa cái thơ đó lại hông phát thui chớ , còn mấy cái kia vẫn chạy tới hòm thơ của bạn chờ bạn click ...Phải hong ?
Suy ra mẹo này chỉ để mình biết máy mình có di - rút Very Happy

kh?
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Re: Virus

Bài gửi by Admin on Fri Mar 11, 2011 10:28 am

Hi hi, Khờ này cũng bén ác hén! Ad đem câu chuyện ra bàn cho vui vì thấy nhiều người bàn tán, một số đã đem vào hãng thử, nhưng mail programs sẽ báo lỗi invalid email address không gởi đi, nếu vẫn gởi thì cái mail đó bounce back rất lâu, trong khi các addresses khác đã gởi đi rồi.Các emails được gởi cùng lúc chứ không tuần tự . MTien nghĩ không đơn giản và phương pháp này không work như nhiều người nghĩ .
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1130
Points : 4474
Reputation : 3
Join date : 02/06/2010

http://www.nguyenhue1977.net

Về Đầu Trang Go down

Re: Virus

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết