Tìm kiếm
Latest topics
NÀO! CÙNG VÀO BẾP
+3
SLH
KBB
TCo
7 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Mùa Thu mang màu sắc dịu dàng...Gợi nhớ đến những món ăn vừa bổ vừa ngon nên TCo mang dzô đây để cùng vào bếp nha
SGTT.VN - Cách chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là gạo lức, có thể tạo ra nhiều món ngon, lạ miệng. Gạo lức là loại hạt ngũ cốc nguyên vẹn nên chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với gạo trắng.
Nguyên liệu: 5 phần ăn
Củ sắn, càrốt, mướp hương, củ cải trắng: mỗi loại 1/2 ký, 150g hành tây, 1 củ cải muối, 100g nấm đông cô, 50g hành poarô, 2 miếng đậu hũ tươi, 1 gói gia vị phở, 5 muỗng càphê tương tamary, 3 muỗng càphê tương đặc, ngò gai, rau quế.
Cách làm:
Nấu nước lèo: bào vỏ các loại củ quả, cắt khúc nấu sôi với ba lít nước, sau đó để lửa liu riu khoảng mười phút để củ quả ra chất ngọt rồi vớt xác bỏ. Rang vàng gói gia vị phở cho vào túi lọc, bỏ vào nồi nước lèo. Nấu nước sôi khoảng mười phút cho ra mùi phở, nêm tương tamary, hai muỗng tương đặc. Nấm đông cô luộc sơ, cắt nhỏ. Đậu hũ tươi rửa sạch, vắt nước, bóp khô. Trộn đậu hũ với nấm đông cô, 1 muỗng nêm tương đặc, 1/2 muỗng càphê đường thốt nốt, 1/2 muỗng tiêu, xào với dầu đã phi hành pơrô. Trụng phở cho vào tô, cho nấm, đậu hũ lên trên, cho nước lèo vào. Rắc hành poarô xắt nhuyễn lên.
Nguyên liệu: 5 phần ăn
1 ký gạo lức, 100g nếp lức, 100g bột sắn dây, 150g càrốt, 50g hành lá, 2 muỗng canh dầu mè.
Cách làm:
Gạo lức, nếp lức ngâm khoảng ba tiếng, đem xay với nước. Cho bột sắn dây vào tô, quậy với nước lạnh, lóng bỏ cặn. Trộn các loại bột với hai muỗng càphê muối, hai muỗng canh dầu mè. Bắc xửng hấp lên bếp, hấp chén trước khoảng năm phút, sau đó múc bột cho vào chén hấp thêm 20 phút. Bánh chuyển sang màu nâu đỏ gạo lức là chín.
Nhân: càrốt bằm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn. Phi đầu hành cho thơm, cho càrốt vào xào, sau đó cho hành lá vào đảo sơ, nêm ít muối. Món này ăn kèm với nước tương.
Nguyên liệu: 5 phần ăn
500g bánh mì sandwich gạo lức (lúa mạch), 300g chuối già, 1 ký chuối sứ, 300g dừa nạo, 1 muỗng càphê muối,
mè rang vàng.
Cách làm:
Bánh mì, chuối già bóp nhuyễn, trộn chung. Dừa nạo ngâm nước nóng khoảng 15 phút, vắt lấy 500ml nước cốt, nêm muối, trộn với hỗn hợp bánh mì. Chuối sứ cắt lát mỏng. Lót lá chuối tươi dưới đáy khuôn, thoa dầu mè lên lá, rắc mè rang vàng lên. Rải chuối sứ theo vòng cho hết mặt khuôn. Cho hỗn hợp bánh mì vào, làm cho bằng mặt, rải tiếp chuối sứ lên mặt bánh, rắc mè, đậy lá chuối tươi lên. Cho bánh vào lò nướng mười phút, lật mặt bánh nướng thêm mười phút.
(Sưu tầm từ: Minh Cúc thực hiện)
MÓN NGON TỪ GẠO LỨC
SGTT.VN - Cách chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là gạo lức, có thể tạo ra nhiều món ngon, lạ miệng. Gạo lức là loại hạt ngũ cốc nguyên vẹn nên chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với gạo trắng.
Phở gạo lức
Nguyên liệu: 5 phần ăn
Củ sắn, càrốt, mướp hương, củ cải trắng: mỗi loại 1/2 ký, 150g hành tây, 1 củ cải muối, 100g nấm đông cô, 50g hành poarô, 2 miếng đậu hũ tươi, 1 gói gia vị phở, 5 muỗng càphê tương tamary, 3 muỗng càphê tương đặc, ngò gai, rau quế.
Cách làm:
Nấu nước lèo: bào vỏ các loại củ quả, cắt khúc nấu sôi với ba lít nước, sau đó để lửa liu riu khoảng mười phút để củ quả ra chất ngọt rồi vớt xác bỏ. Rang vàng gói gia vị phở cho vào túi lọc, bỏ vào nồi nước lèo. Nấu nước sôi khoảng mười phút cho ra mùi phở, nêm tương tamary, hai muỗng tương đặc. Nấm đông cô luộc sơ, cắt nhỏ. Đậu hũ tươi rửa sạch, vắt nước, bóp khô. Trộn đậu hũ với nấm đông cô, 1 muỗng nêm tương đặc, 1/2 muỗng càphê đường thốt nốt, 1/2 muỗng tiêu, xào với dầu đã phi hành pơrô. Trụng phở cho vào tô, cho nấm, đậu hũ lên trên, cho nước lèo vào. Rắc hành poarô xắt nhuyễn lên.
Bánh bèo
Nguyên liệu: 5 phần ăn
1 ký gạo lức, 100g nếp lức, 100g bột sắn dây, 150g càrốt, 50g hành lá, 2 muỗng canh dầu mè.
Cách làm:
Gạo lức, nếp lức ngâm khoảng ba tiếng, đem xay với nước. Cho bột sắn dây vào tô, quậy với nước lạnh, lóng bỏ cặn. Trộn các loại bột với hai muỗng càphê muối, hai muỗng canh dầu mè. Bắc xửng hấp lên bếp, hấp chén trước khoảng năm phút, sau đó múc bột cho vào chén hấp thêm 20 phút. Bánh chuyển sang màu nâu đỏ gạo lức là chín.
Nhân: càrốt bằm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn. Phi đầu hành cho thơm, cho càrốt vào xào, sau đó cho hành lá vào đảo sơ, nêm ít muối. Món này ăn kèm với nước tương.
Bánh chuối
Nguyên liệu: 5 phần ăn
500g bánh mì sandwich gạo lức (lúa mạch), 300g chuối già, 1 ký chuối sứ, 300g dừa nạo, 1 muỗng càphê muối,
mè rang vàng.
Cách làm:
Bánh mì, chuối già bóp nhuyễn, trộn chung. Dừa nạo ngâm nước nóng khoảng 15 phút, vắt lấy 500ml nước cốt, nêm muối, trộn với hỗn hợp bánh mì. Chuối sứ cắt lát mỏng. Lót lá chuối tươi dưới đáy khuôn, thoa dầu mè lên lá, rắc mè rang vàng lên. Rải chuối sứ theo vòng cho hết mặt khuôn. Cho hỗn hợp bánh mì vào, làm cho bằng mặt, rải tiếp chuối sứ lên mặt bánh, rắc mè, đậy lá chuối tươi lên. Cho bánh vào lò nướng mười phút, lật mặt bánh nướng thêm mười phút.
(Sưu tầm từ: Minh Cúc thực hiện)
TCo- Tổng số bài gửi : 1140
Points : 6286
Reputation : 5
Join date : 05/06/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Sao hỏng có hình minh quạ dậy Tố Ki ? Khỏe chưa ? Tí Cô giả còn chở đi BV nữa không ?
Xtrum- Khách viếng thăm
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Ừa, ngon hen!
Nẫu nào từng ...ở trong chùa hay sắp vô chùa thì nhớ ghi vô sổ tay nội trợ hen.....1
Nẫu nào từng ...ở trong chùa hay sắp vô chùa thì nhớ ghi vô sổ tay nội trợ hen.....1
KBB- Tổng số bài gửi : 1003
Points : 6212
Reputation : 4
Join date : 11/06/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Coi cách hướng dẫn sao mà thấy ngon quá ! Tí Cô hôm nay lại tăng dạy thêm khâu nữ công gia chánh .
SLH- Tổng số bài gửi : 1763
Points : 6958
Reputation : 2
Join date : 14/06/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
TCo dạo này ở nhà nên đang nghiên cứu các món ăn chay. Lần này dzô ở nhà KBB sẽ hao tốn nước tương dưa leo đậu hủ thôi nha...
Nhờ ăn chay mà mới lên cân nè.
Hết pịnh rùi Chum ui nhưng mà vẫn cứ phải đi BS chứ kẻo BS bùn đó à. Híc!!!
Cả nhà có món chay nào ngon mới lạ bỏ dzô đây cho TCo ngâm cứu nấu thử dzí nha.
Cảm ơn cả nhà hén.
Ngày phụ nữ VN mà phố hổng tặng cho phụ nữ bông qua nào hít hén. ( Hôm nay TCo kia tặng cho TCo một duy nhất một cành qua màu dzàng cùng một hộp kem tươi 4 màu đó à. Để mang dzô đây cùng các nàng măm măm nha).
Nhờ ăn chay mà mới lên cân nè.
Hết pịnh rùi Chum ui nhưng mà vẫn cứ phải đi BS chứ kẻo BS bùn đó à. Híc!!!
Cả nhà có món chay nào ngon mới lạ bỏ dzô đây cho TCo ngâm cứu nấu thử dzí nha.
Cảm ơn cả nhà hén.
Ngày phụ nữ VN mà phố hổng tặng cho phụ nữ bông qua nào hít hén. ( Hôm nay TCo kia tặng cho TCo một duy nhất một cành qua màu dzàng cùng một hộp kem tươi 4 màu đó à. Để mang dzô đây cùng các nàng măm măm nha).
Được sửa bởi TCo ngày Wed Oct 20, 2010 11:34 pm; sửa lần 1.
TCo- Tổng số bài gửi : 1140
Points : 6286
Reputation : 5
Join date : 05/06/2010
CÁCH NẤU ĂN CHAY
SLH gởi T CO
SLH- Tổng số bài gửi : 1763
Points : 6958
Reputation : 2
Join date : 14/06/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Ôi! Thật là ...tuyệt....
Trong ngày phụ nữ như dzì được SLH gửi cho xem cách nấu các món chay thật là đã ....nha.
Cảm ơn SLH nhiều lắm lắm.........( dù đa số đang xem ngon trớn thì lại cắt đứt hết khúc đuôi đó à).
Sẽ tập nấu tiếp mấy món nữa hén.
Trong ngày phụ nữ như dzì được SLH gửi cho xem cách nấu các món chay thật là đã ....nha.
Cảm ơn SLH nhiều lắm lắm.........( dù đa số đang xem ngon trớn thì lại cắt đứt hết khúc đuôi đó à).
Sẽ tập nấu tiếp mấy món nữa hén.
TCo- Tổng số bài gửi : 1140
Points : 6286
Reputation : 5
Join date : 05/06/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
SLH kiếm trên youtube cách làm món hạt trân châu (Pearl) đem về dán cho P4 đi....
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Hạt trân châu bán đầy tiệm, cứ mua về mà nấu có phải đơn giản như đang giỡn ko ?Admin đã viết:SLH kiếm trên youtube cách làm món hạt trân châu (Pearl) đem về dán cho P4 đi....
ngố- Tổng số bài gửi : 109
Points : 5106
Reputation : 0
Join date : 30/08/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Cám ơn Tí Cô...Tháng 7 vừa rồi Đẹp phải nấu một tháng món ăn chay cho Thằng Nhóc ...món chay cũng ngon lắm đó các bạn mình...
Ti Dep- Tổng số bài gửi : 1020
Points : 6193
Reputation : 4
Join date : 09/06/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Ủa...hôm nay Đẹp gảnh gổi rùi hén....Dzô đây dán cách chế biến mấy món chay cho cả nhà tham khảo đi Đẹp.Ti Dep đã viết:Cám ơn Tí Cô...Tháng 7 vừa rồi Đẹp phải nấu một tháng món ăn chay cho Thằng Nhóc ...món chay cũng ngon lắm đó các bạn mình...
TCo- Tổng số bài gửi : 1140
Points : 6286
Reputation : 5
Join date : 05/06/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Vui thấy Tí Cô dạo phố , mấy ngón tay hết mỏi , gõ được rồi hả nàngHết pịnh rùi Chum ui nhưng mà vẫn cứ phải đi BS chứ kẻo BS bùn đó à. Híc!!!
xi trum- Tổng số bài gửi : 1205
Points : 6356
Reputation : 2
Join date : 08/06/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Admin đã viết:SLH kiếm trên youtube cách làm món hạt trân châu (Pearl) đem về dán cho P4 đi....
http://www.vietlove.com/board/index.php?showtopic=62743
Có phải món này không bác AD ?
SLH- Tổng số bài gửi : 1763
Points : 6958
Reputation : 2
Join date : 14/06/2010
NẤU CHAY - HẢI SẢN XÀO BÁT BỬU CHAY
Thêm một chương nữa nè Tí Cô
SLH- Tổng số bài gửi : 1763
Points : 6958
Reputation : 2
Join date : 14/06/2010
Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP
Ăn chay quài xót guột chít
ngố- Tổng số bài gửi : 109
Points : 5106
Reputation : 0
Join date : 30/08/2010
Similar topics
» Tình xa
» Phòng Nhạc của Nhật Hoàng
» Anh còn nợ em-Nhạc sĩ Anh Bằng
» Chia Buồn
» THÔNG BÁO CHIA BUỒN !
» Phòng Nhạc của Nhật Hoàng
» Anh còn nợ em-Nhạc sĩ Anh Bằng
» Chia Buồn
» THÔNG BÁO CHIA BUỒN !
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn được quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 11:13 am by phambachieu
» Trang đường luật Phạm Bá Chiểu
Thu Mar 11, 2021 8:18 pm by phambachieu
» Music Mix
Fri Jul 03, 2020 8:40 pm by KBB
» Trần quang Lộc
Sat Jun 13, 2020 2:04 pm by KBB
» THƠ ĐỜI PHẠM BÁ CHIỂU
Mon May 18, 2020 6:14 am by phambachieu
» THƠ NGỤ NGÔN PHẠM BÁ CHIỂU
Mon May 18, 2020 6:12 am by phambachieu
» POP music
Sun Dec 16, 2018 11:26 pm by KBB
» Tình Xuân..
Wed Feb 07, 2018 8:10 pm by KBB
» SG đi miền Tây
Thu Oct 05, 2017 8:09 am by KBB