Nhóm Thân Hữu Nguyễn Huệ 1977 Tuy Hòa
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Hơn 3.000 bài thơ tình Phạm Bá Chiểu
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  EmptyYesterday at 4:50 pm by phambachieu

» Trang đường luật Phạm Bá Chiểu
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  EmptyThu Mar 11, 2021 8:18 pm by phambachieu

» Music Mix
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  EmptyFri Jul 03, 2020 8:40 pm by KBB

» Trần quang Lộc
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  EmptySat Jun 13, 2020 2:04 pm by KBB

» THƠ ĐỜI PHẠM BÁ CHIỂU
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  EmptyMon May 18, 2020 6:14 am by phambachieu

» THƠ NGỤ NGÔN PHẠM BÁ CHIỂU
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  EmptyMon May 18, 2020 6:12 am by phambachieu

» POP music
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  EmptySun Dec 16, 2018 11:26 pm by KBB

» Tình Xuân..
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  EmptyWed Feb 07, 2018 8:10 pm by KBB

» SG đi miền Tây
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  EmptyThu Oct 05, 2017 8:09 am by KBB


NÀO! CÙNG VÀO BẾP

+3
SLH
KBB
TCo
7 posters
Trả lời chủ đề này

Go down

NÀO! CÙNG VÀO BẾP  Empty NÀO! CÙNG VÀO BẾP

Bài gửi by TCo Mon Oct 18, 2010 9:02 pm

Mùa Thu mang màu sắc dịu dàng...Gợi nhớ đến những món ăn vừa bổ vừa ngon nên TCo mang dzô đây để cùng vào bếp nha
MÓN NGON TỪ GẠO LỨC

SGTT.VN - Cách chế biến đơn giản với nguyên liệu chính là gạo lức, có thể tạo ra nhiều món ngon, lạ miệng. Gạo lức là loại hạt ngũ cốc nguyên vẹn nên chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với gạo trắng.

Phở gạo lức

Nguyên liệu: 5 phần ăn

Củ sắn, càrốt, mướp hương, củ cải trắng: mỗi loại 1/2 ký, 150g hành tây, 1 củ cải muối, 100g nấm đông cô, 50g hành poarô, 2 miếng đậu hũ tươi, 1 gói gia vị phở, 5 muỗng càphê tương tamary, 3 muỗng càphê tương đặc, ngò gai, rau quế.

Cách làm:

Nấu nước lèo: bào vỏ các loại củ quả, cắt khúc nấu sôi với ba lít nước, sau đó để lửa liu riu khoảng mười phút để củ quả ra chất ngọt rồi vớt xác bỏ. Rang vàng gói gia vị phở cho vào túi lọc, bỏ vào nồi nước lèo. Nấu nước sôi khoảng mười phút cho ra mùi phở, nêm tương tamary, hai muỗng tương đặc. Nấm đông cô luộc sơ, cắt nhỏ. Đậu hũ tươi rửa sạch, vắt nước, bóp khô. Trộn đậu hũ với nấm đông cô, 1 muỗng nêm tương đặc, 1/2 muỗng càphê đường thốt nốt, 1/2 muỗng tiêu, xào với dầu đã phi hành pơrô. Trụng phở cho vào tô, cho nấm, đậu hũ lên trên, cho nước lèo vào. Rắc hành poarô xắt nhuyễn lên.

Bánh bèo

Nguyên liệu: 5 phần ăn

1 ký gạo lức, 100g nếp lức, 100g bột sắn dây, 150g càrốt, 50g hành lá, 2 muỗng canh dầu mè.

Cách làm:

Gạo lức, nếp lức ngâm khoảng ba tiếng, đem xay với nước. Cho bột sắn dây vào tô, quậy với nước lạnh, lóng bỏ cặn. Trộn các loại bột với hai muỗng càphê muối, hai muỗng canh dầu mè. Bắc xửng hấp lên bếp, hấp chén trước khoảng năm phút, sau đó múc bột cho vào chén hấp thêm 20 phút. Bánh chuyển sang màu nâu đỏ gạo lức là chín.
Nhân: càrốt bằm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn. Phi đầu hành cho thơm, cho càrốt vào xào, sau đó cho hành lá vào đảo sơ, nêm ít muối. Món này ăn kèm với nước tương.

Bánh chuối

Nguyên liệu: 5 phần ăn

500g bánh mì sandwich gạo lức (lúa mạch), 300g chuối già, 1 ký chuối sứ, 300g dừa nạo, 1 muỗng càphê muối,
mè rang vàng.

Cách làm:

Bánh mì, chuối già bóp nhuyễn, trộn chung. Dừa nạo ngâm nước nóng khoảng 15 phút, vắt lấy 500ml nước cốt, nêm muối, trộn với hỗn hợp bánh mì. Chuối sứ cắt lát mỏng. Lót lá chuối tươi dưới đáy khuôn, thoa dầu mè lên lá, rắc mè rang vàng lên. Rải chuối sứ theo vòng cho hết mặt khuôn. Cho hỗn hợp bánh mì vào, làm cho bằng mặt, rải tiếp chuối sứ lên mặt bánh, rắc mè, đậy lá chuối tươi lên. Cho bánh vào lò nướng mười phút, lật mặt bánh nướng thêm mười phút.

(Sưu tầm từ: Minh Cúc thực hiện)
TCo
TCo

Tổng số bài gửi : 1140
Points : 6284
Reputation : 5
Join date : 05/06/2010

Về Đầu Trang Go down

NÀO! CÙNG VÀO BẾP  Empty Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP

Bài gửi by Xtrum Tue Oct 19, 2010 7:24 am

Sao hỏng có hình minh quạ dậy Tố Ki ? Khỏe chưa ? Tí Cô giả còn chở đi BV nữa không ?

Xtrum
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

NÀO! CÙNG VÀO BẾP  Empty Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP

Bài gửi by KBB Tue Oct 19, 2010 8:54 am

Ừa, ngon hen!
Nẫu nào từng ...ở trong chùa hay sắp vô chùa thì nhớ ghi vô sổ tay nội trợ hen.....1 Very Happy

KBB

Tổng số bài gửi : 1003
Points : 6210
Reputation : 4
Join date : 11/06/2010

Về Đầu Trang Go down

NÀO! CÙNG VÀO BẾP  Empty Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP

Bài gửi by SLH Tue Oct 19, 2010 7:22 pm

Coi cách hướng dẫn sao mà thấy ngon quá ! Tí Cô hôm nay lại tăng dạy thêm khâu nữ công gia chánh . handclap
SLH
SLH

Tổng số bài gửi : 1763
Points : 6956
Reputation : 2
Join date : 14/06/2010

Về Đầu Trang Go down

NÀO! CÙNG VÀO BẾP  Empty Re: NÀO! CÙNG VÀO BẾP

Bài gửi by TCo Wed Oct 20, 2010 9:28 pm

TCo dạo này ở nhà nên đang nghiên cứu các món ăn chay. Lần này dzô ở nhà KBB sẽ hao tốn nước tương dưa leo đậu hủ thôi nha... Smile
Nhờ ăn chay mà mới lên cân nè.
Hết pịnh rùi Chum ui nhưng mà vẫn cứ phải đi BS chứ kẻo BS bùn đó à. Híc!!!
Cả nhà có món chay nào ngon mới lạ bỏ dzô đây cho TCo ngâm cứu nấu thử dzí nha.
Cảm ơn cả nhà hén.
flower
Ngày phụ nữ VN mà phố hổng tặng cho phụ nữ bông qua nào hít hén. ( Hôm nay TCo kia tặng cho TCo một duy nhất một cành qua màu dzàng cùng một hộp kem tươi 4 màu đó à. Để mang dzô đây cùng các nàng măm măm nha).
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  1-3
NÀO! CÙNG VÀO BẾP  2-1


Được sửa bởi TCo ngày Wed Oct 20, 2010 11:34 pm; sửa lần 1.
TCo
TCo

Tổng số bài gửi : 1140
Points : 6284
Reputation : 5
Join date : 05/06/2010

Về Đầu Trang Go down

NÀO! CÙNG VÀO BẾP  Empty CÁCH NẤU ĂN CHAY

Bài gửi by SLH Wed Oct 20, 2010 10:52 pm